• Hotline: 1800 1088
  • Kết nối với chúng tôi:

Chọn trường quốc tế cho con: Nhớ chọn cả môi trường sống!

01/09/2018

Chọn trường quốc tế cho con: Nhớ chọn cả môi trường sống!

Ngày nay, việc cho con học trường quốc tế là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh “có điều kiện”. Tuy nhiên, để tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho con em mình, các chuyên gia cho rằng môi trường sống xung quanh của trẻ cũng không thể bỏ qua.

Trước đây, khi chưa có hệ thống trường quốc tế tại Việt Nam, phần lớn các cha mẹ lựa chọn cho con em mình đi du học tại các quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển hơn như Anh, Mỹ, Úc hoặc gần hơn là Singapore, Malaysia, v.v. Tuy nhiên, trong khoảng 10 năm trở lại đây, khi ngày càng có nhiều hệ thống giáo dục quốc tế xuất hiện tại Việt Nam, lựa chọn “du học tại chỗ” đang được nhiều bậc làm cha làm mẹ lựa chọn vì không chỉ có mức chi phí thấp hơn so với đi du học mà vẫn “kiểm soát” được con em mình.

Dẫu vậy, phương án này cũng không phải là hoàn mỹ, bởi lẽ tại Việt Nam, luôn có độ “vênh” nhất định giữa môi trường giáo dục quốc tế và môi trường sống thuần Việt. Theo các chuyên gia giáo dục, môi trường sống xung quanh là hết sức quan trọng trong việc xây dựng, hình thành, củng cố các kỹ năng cũng như thói quen, lối sống của trẻ em. Tuy nhiên, việc học trong môi trường “Tây” nhưng sống trong môi trường “ta” khiến các em đôi khi bị “lạc” giữa dòng vì không biết thế nào mới là đúng vì quan điểm phương Đông và phương Tây không phải lúc nào cũng đồng nhất. Không chỉ vậy, các kỹ năng ngoại ngữ cũng không được mở rộng nhiều bởi ở trường các em chủ yếu sử dụng ngoại ngữ học đường trong khi các giao tiếp ngoại ngữ đời thường không được thực hành thường xuyên ở môi trường sống thuần Việt của mình.

Chính vì thế, để tạo điều kiện phát triển toàn diện, nhất quán cho con em mình, các bậc phụ huynh không chỉ kỹ lưỡng trong việc lựa chọn trường học cho con mà rất cẩn thận trong việc chọn nơi sống. Anh Sơn Nguyễn, một vị phụ huynh có con học tại Trường Quốc tế Liên Hiệp Quốc UNIS, chia sẻ: “Là người đã từng sống và du học tại nước ngoài, tôi thấy việc môi trường sống đồng nhất với môi trường học đường là rất quan trọng. Khi ở nước ngoài, tôi cảm thấy rất thoải mái khi đi làm, giao tiếp xã hội bởi lẽ phong cách sống, các chuẩn mực ứng xử là tương đồng. Chính vì thế, để tạo cho con điều kiện phát triển một cách toàn diện, tôi đã quyết định chuyển cả nhà về khu đô thị Ciputra Hanoi, nơi có nhiều cư dân văn minh, đặc biệt là các cư dân quốc tế”.

Ciputra là khu đô thị quốc tế quy tụ gần 40% cư dân nước ngoài đến từ hơn 70 quốc gia

Theo anh Sơn, không nói đến việc các con của mình được đi học gần nhà hay các con được sống tại khu đô thị quốc tế đẳng cấp, khép kín, nhiều sân chơi, địa điểm tiện ích thì cái được lớn nhất cho các con chính là được sống với môi trường có nhiều cư dân quốc tế. Chính vì thế, trong cuộc sống hàng ngày, các con sẽ thường xuyên có cơ hội tiếp xúc, giao tiếp tự nhiên với các bạn bè, các cư dân ngoại quốc sinh sống, làm việc tại đây bằng ngoại ngữ. Đây chính là xuất phát điểm hết sức quan trọng cho các con trong quá trình trở thành một công dân toàn cầu đích thực.

Sân bóng rổ của trường Hanoi Academy trong khuôn viên KĐT Ciputra Hanoi

Ciputra là khu đô thị quốc tế đầu tiên tại miền Bắc Việt Nam. Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, Ciputra Hanoi vẫn là mô hình khu đô thị khép kín tiên phong và tiêu biểu, là nơi đáng sống được nhiều người ngưỡng mộ. Đây cũng là khu đô thị sở hữu nhiều trường quốc tế danh tiếng nhất tại Hà Nội, gồm 5 trường: Trường Quốc tế Liên Hợp Quốc UNIS, Trường Song Ngữ quốc tế Hanoi Academy, Trường quốc tế Singapore, Trường mầm non KIK và Sunshine House. Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục thể chất tiên tiến cho trẻ My Gym – thương hiệu hàng đầu về giáo dục thể chất cũng hiện diện tại Ciputra từ nhiều năm nay với những chương trình rèn luyện thể thao kết hợp với âm nhạc, khiêu vũ và nhào lộn sôi động dành cho trẻ từ 6 tháng đến 15 tuổi.

Ciputra Hanoi là nơi ươm mầm cho giấc mơ công dần toàn cầu

Sở hữu cộng đồng cư dân văn minh quốc tế, Ciputra chính là nơi ươm mầm cho giấc mơ công dần toàn cầu của các cư dân nhí với sự phát triển toàn diện cả về trí lực và thể chất.