• Hotline: 1800 1088
  • Kết nối với chúng tôi:

Ciputra Hanoi Chung Tay Đẩy Lùi Corona Virus

17/03/2020

Ciputra Hanoi Chung Tay Đẩy Lùi Corona Virus

Là khu đô thị quy mô lớn có đông đảo cộng đồng cư dân quốc tế tại Hà Nội, việc phòng dịch Corona Virus của Ciputra Hanoi luôn được đặt lên hàng đầu trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Ngay từ khi có thông tin về Corona Virus khởi phát tại Vũ Hán – Trung Quốc, Ban quản lý Ciputra Hanoi đã thực hiện một cách triệt để các biện pháp phòng dịch Corona theo các hướng dẫn, khuyến cáo của ngành Y tế để đảm bảo dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ, tránh lây lan.

Công tác khử khuẩn, vệ sinh

Thường xuyên phun khử trùng các khu vực trong và ngoài các tòa nhà, đặc biệt các khu vực sảnh, sân chơi, khu vực công cộng bằng Cloramin B. Dung dịch sát khuẩn (để rửa tay) được đặt tại các sảnh tòa nhà, khu vực vệ sinh.

 

Nhân viên vệ sinh phun khử khuẩn tại tất cả khu vực chung bên trong các tòa nhà tại Ciputra Hanoi.

Đối với khu vực thang máy tại các sảnh căn hộ, gel rửa tay khô kháng khuẩn được đặt phía ngoài và trong thang máy, yêu cầu tất cả mọi người rửa tay bằng gel sát khuẩn trước và sau khi bấm thang máy. Dán PVC toàn bộ các nút bấm tầng trong thang máy và nút gọi thang bên ngoài thang máy đồng thời vệ sinh thang máy với tuần suất 1 lần/ mỗi 60 phút.

Gel rửa tay kháng khuẩn được đặt phía ngoài và trong mỗi thang máy, toàn bộ các nút bấm và gọi thang đều được dán PVC để tiện vệ sinh 60 phút/lần.

Tuyên truyền sâu rộng

Thông tin về dịch bệnh Corona cũng như cách phòng tránh được gửi trực tiếp tới từng hộ cư dân. Ngoài ra các thông báo, tờ rơi được đặt hoặc dán tại các khu vực công cộng: cửa đi vào sảnh, bàn lễ tân, thang máy hay băng rôn tuyên truyền được treo rộng khắp tại các cung đường nội bộ; hay những tin tức trực tuyến trên Fanpage nội bộ đảm bảo mọi người đều tiếp cận được nguồn thông tin chính xác, kịp thời về dịch bệnh.

Băng rôn, tờ rơi tuyên truyền tại cách sảnh căn hộ, khu vực thang máy và đường nội bộ Ciputra Hanoi.

Rà soát và kiểm tra những trường hợp đi về từ vùng dịch

Ban quản lý cư dân Ciputra Hanoi phối hợp thường xuyên với Y tế quận Tây Hồ và Bắc Từ Liêm, phường, y tế phường, công an phường và tổ dân phố để phân nhóm, rà soát và kiểm tra đối với nhóm cư dân nước ngoài, đặc biệt là nhóm cư dân đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Châu Âu ngay từ những ngày đầu để lên các phương án xử lý trong trường hợp phát hiện nếu có ca nhiễm Corona Virus trong cộng đồng.

Các chốt bảo vệ gác tại nhà các trường hợp nghi nhiễm trong vòng 14 ngày.

Ban quản lý Ciputra Hanoi hỗ trợ phường đối với những trường hợp có quyết định cách ly y tế tại nhà để theo dõi sức khỏe trong 14 ngày, bố trí chốt bảo vệ (có đeo khẩu trang, găng tay y tế) để giám sát gần cửa nhà, đặt thùng rác riêng biệt cho gia đình tự cách ly và quy định giờ thu rác riêng.

Phòng chống dịch bệnh từ bên ngoài

Kiểm tra thân nhiệt đối với những người đi vào Ciputra tại tất cả cổng ra vào. Đóng hai cổng: cổng chính Phạm Văn Đồng và cổng Võ Chí Công (đóng chiều vào) để tập trung kiểm soát tại các cổng còn lại.

Bảo vệ thực hiện kiểm tra thân nhiệt đối với tất cả các khách vào Khu đô thị tại các cổng.

Ngoài ra tất cả các cán bộ công nhân viên công ty làm việc tại Ciputra Hanoi đều được yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, giữ gìn môi trường chung…bao gồm 100% CBNV cần đo thân nhiệt trước khi vào cũng như phải đeo khẩu trang khi làm việc hay tiếp xúc với cư dân, khách hàng.

Sống xanh, sống khỏe

Không gian sống xanh gần gũi thiên nhiên tại Ciputra Hanoi

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng không gian gần gũi thiên nhiên với nhiều thảm thực vật sẽ giúp con người phục hồi năng lượng, gia tăng sức khỏe và đẩy lùi dịch bệnh, đặc biệt là những bệnh về đường hô hấp. Bởi vậy, song song với các biện pháp phòng dịch trực tiếp kể trên thì Ciputra Hanoi cũng luôn dành tâm huyết để chăm chút, tạo dựng một môi trường sống trong lành, nhiều cây xanh – vốn là thế mạnh và niềm tự hào của Ciputra Hanoi. Cộng đồng cư dân Ciputra Hanoi nói riêng và người Việt Nam nói chung quyết tâm đồng lòng đẩy lùi và chiến thắng đại dịch Corona Virus.